6 lợi ích của việc sử dụng xe nâng dầu diesel

Bạn đang tìm hiểu hoặc đắn đo tại sao nên sử dụng dụng xe nâng dầu diesel thay vì các động cơ khác trên xe nâng hàng, bài viết này giúp bạn có thêm 6 lí do để chọn xe nâng chạy nhiên liệu diesel. Lưu ý : Bài viết này lấy bối cảnh xe nâng tại Việt Nam. 

Lợi ích 1 : Xe nâng dầu diesel chi phí đầu tư là rẻ nhất

Chi phí sản xuất xe nâng dầu diesel
Chi phí sản xuất xe nâng dầu diesel

Động cơ diesel được phát minh năm 1894 với nhà phát minh cùng tên, do đó động cơ chạy dầu diesel đã có mặt từ rất lâu đời và vô cùng phổ biển theo thời gian. Chi phí sản xuất cho chiếc xe nâng dầu diesel chỉ bằng 1/2 so với xe nâng động cơ điện. Với thời buổi hiện tại, việc tối thiểu hóa được chi phí cố định trong sản xuất là điều vô cùng quan trọng.

Với các dòng xe nâng dầu diesel của Trung Quốc giá tham khảo cho dòng xe nâng 2.5 tấn – 3 tấn là  : 265.000.000 VNĐ – 280.000.000 VNĐ trong khi xe nâng điện Trung Quốc cùng tải trọng là 450.000.000 VNĐ – 510.000.000 VNĐ . Một con số chênh lệch đáng kể phải không? 

Lí do được nêu rõ trong biểu đồ : Chi phí làm pin rất đắt đỏ ! ( nhà khoa học đang giảm chi phí này để biến xe điện trở nên phổ biến hơn ) 

Lợi ích 2 : Xe nâng dầu diesel khi bán lại không bị mất giá quá nhiều.

Đối với nhà sản xuất việc xe nâng đã làm việc 5 – 6 năm cần thanh lý và sử dụng xe mới để không tốn thêm nhiều chi phí sửa chữa, và các chi phí cơ hội khác nếu xe bị hỏng nặng và phải dừng xe. Và muốn bán đi để bù vào chi phí để mua chiếc xe nâng mới. 

Đối với chiếc xe nâng dầu diesel Nhật Komatsu 3 tấn sản xuất năm 2015 ,sau khi đã sử dụng 6 năm  ( tính đến năm 2021) với việc bảo dưỡng tốt giá bán trên thị trường Việt Nam giao động khoảng : 380.000.000 VNĐ – 390.000.000 VNĐ . Giá đầu tư ban đầu là : 650.000.000 VNĐ – 680.000.000 VNĐ . Mất giá khoảng 40% 

Con đối với chiếc xe nâng chạy điện Nhật Komatsu 3 tấn sản xuất năm 2015 , sau khi đã sử dụng 6 năm  ( tính đến năm 2021) pin của nó đã thực bị chai và các động cơ điện khó có thể hồi phục giá gaio động : 220.000.000 VNĐ – 240.000.000 VNĐ. Giá đầu tư ban đầu : 800.000.000 – 850.000.000 VNĐ . Mất giá lên tới 70% 

Bài toán trên mang tính tương đối nhưng việc đầu tư xe nâng dầu để bán lại chắc chắn sẽ có lợi hơn là so với các loại xe nâng khác ! 

Lợi ích 3 : Xe nâng dầu diesel có thể hoạt động liên tục 

Do chỉ việc đổ dầu và chạy, xe nâng chạy dầu diesel mang lại sự tiện dụng cho bạn, trong nhiều trường hợp cần xuất hàng gấp và không thể chậm trễ xe nâng dầu diesel là sự lựa chọn số 1 dành các nhà sản xuất. Trong khi xe nâng điện cần phải sạc từ 6 – 8 tiếng cho lần sử dụng tiếp theo. 

Lợi ích 4 : Xe nâng dầu sửa chữa rất dễ dàng 

Sửa xe nâng dầu diesel dễ dàng
Sửa xe nâng dầu diesel dễ dàng

Tại Việt Nam, có thể nói các đơn vị sửa chữa đã quen với động cơ đốt trong IC cấu tạo và cách vận hành của nó ra sao. Việc sửa chữa đã trở nên vô cùng bài bản và chuyên nghiệp. Nhiều nơi có thể xử lý triệt để các lỗi đến từ phần thủy lực ( Bơm ) hay phần về động cơ ( Engine) ở mức độ phức tạp nhất. Trong khi đó, động cơ điện là một thử thách lớn với các kĩ sư của chúng ta. Vì động cơ điện liên quan nhiều đến phần xử lý hệ điều hành của xe. Rất ít người có đủ trình độ xử lý các vấn đề từ xe nâng điện ngay kể cả ” thợ của hãng “.

Lợi ích 5 : Xe nâng dầu có thể sử dụng ở các điều kiện phức tạp 

Xe nâng dầu + điều kiện môi trường
Xe nâng dầu + điều kiện môi trường

Xe nâng dầu diesel có thể sử dụng tại nơi làm việc có điều kiện phức tạp . Động cơ dầu diesel có thể chịu được mưa, nắng, thời tiết khắc nghiệt. Qua thời gian lâu mới vị bào mòn ( oxy hóa). Đường lầy lội, các dốc cao khó vận chuyển thì xe nâng dầu diesel làm tốt nhiệm vụ của mình, vượt lên các động cơ khác.

Lợi ích 6 : Xe nâng dầu diesel có thể nâng tải trọng lớn 

Xe nâng lớn nhất thế giới hãng Karmal
Xe nâng lớn nhất thế giới hãng Karmal

Do cần nhiều sức mạnh với có thể nâng hạ vật siêu năng – Xe nâng tải trọng lớn nhất thuộc về hãng xe nâng Karmal có thể nâng tới 72 tấn hàng . Động cơ dầu diesel mới có thể nâng được những tải trọng lớn như vậy. Chuyên để làm việc tại các cảng, nhà máy thép, các nhà máy đóng tàu. Điều này, xe nâng điện hoặc xăng chưa thể làm ra được, bởi sự an toàn và chi phí đầu tư.

Liên hệ tư vấn mua xe nâng dầu diesel tại Việt Nam : 

  • Email : duc.xenangthienson@gmail.com
  • Mobile : 094.3333.885
  • Địa chỉ tại Hà Nội : 72 Trần Đăng Ninh – Dịch Vọng – Câu Giấy – Hà Nội
  • Địa chỉ tại HCM : 879 QL 13, KP1, P Hiệp Bình Phước – Thủ Đức – Hà Nội
  • Địa chỉ tại Đà Nẵng : Số 18 Võ Văn Tần, Chính Gián – Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Địa chỉ tại Hải Phòng : Số 9, Km 89 Đường 5 mới, Thôn Mỹ Tranh, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng
  • Kho Bãi : Vĩnh Ngọc – Đông Anh – Hà Nội
  • Website : https://hangchavina.com

094.3333.885